Xuất khẩu hải sản của Việt Nam tăng 15% trong 6 tháng đầu năm

Cụ thể, cá các loại khác chiếm 53%, cá ngừ chiếm 22%, cua ghẹ và giáp xác khác chiếm 4%, mực, bạch tuộc chiếm 17% và nhuyễn thể hai mảnh vỏ chiếm 4%. Ngoài nhóm hàng cua ghẹ và giáp xác khác giảm nhẹ, xuất khẩu các nhóm sản phẩm hải sản của Việt Nam đều tăng so với cùng kỳ 2020. 

Trong đó, xuất khẩu các mặt hàng nhuyễn thể hai mảnh vỏ tăng mạnh nhất, đạt gần 61 triệu USD, tăng 43% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá trị xuất khẩu mực, bạch tuộc đạt trên 267 triệu USD, tăng 11%. Xuất khẩu cá các loại khác (trừ cá ngừ và cá tra) đạt gần 851 triệu USD, tăng 13%.

Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong nước và trên thế giới, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) dự báo, xuất khẩu hải sản trong quý tới khó có thể tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng như hiện nay.

You may also like...

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *