Nhật Bản: Giá cá hồi Coho nuôi tại tỉnh Miyagi tăng cao kỷ lục
Cá hồi Coho được nuôi lần đầu tiên tại tỉnh Miyagi từ năm 1970. So với cá hồi thông thường, cá hồi Coho ít tanh hơn, thịt chắc hơn. Chiều dài và cân nặng của cá hồi Miyagi thay đổi theo mùa, khoảng từ 30 – 70 cm và trọng lượng khoảng 500 – 4000 g/con.
Vụ thu hoạch đầu tiên của mùa cá hồi Coho năm 2024 tại Miyagi, Nhật Bản
Năm 2024, những mẻ cá hồi Coho đầu tiên tại tỉnh Miyagi, Nhật Bản đã được vận chuyển Ishinomaki Uoichibam với giá đạt mức cao kỷ lục, vượt trên 1.200 JPY/kg (7,93 USD/kg), cao hơn 10 – 20% so với năm trước.
Nguyên nhân do trong bối cảnh đồng JPY giảm sâu, cùng với nguồn cung hải sản tươi sống trong nước và hải sản đông lạnh nhập khẩu bị thắt chặt, nhu cầu cá hồi Coho Miyagi tăng mạnh.
Theo những người nông dân nuôi cá hồi Coho tại Ayukawahama, từ mùa thu năm ngoái, nhiệt độ nước xung quanh các lồng nuôi ngoài khơi luôn ở mức cao, khiến cho quá trình thả cá giống gặp nhiều khó khăn. Do đó, người nuôi cá hồi Coho phải đợi đến cuối tháng 11, khi nhiệt độ giảm xuống mức thích hợp, mới tiếp tục thả giống. Mặc dù vậy, đến nay, theo đánh giá, gần 70% cá hồi Coho đạt trọng lượng 1,5 kg trở lên, cao hơn 10 – 20% so với vụ đầu năm trước.
Cá hồi Coho trọng lượng trên 1,5 kg có giá 1.200 – 1.270 JPY/kg cao hơn so với mức 1.200 – 1.090 JPY/kg vào năm trước; cá hồi Coho trọng lượng từ 1,0 kg trở lên có giá 1.310 – 1.315 JPY/kg cao hơn so với mức 1.115 – 1.090 JPY/kg vào năm 2023.
Mùa cá hồi Coho nuôi ở Miyagi sẽ kéo dài đến cuối tháng 7, sản lượng dự kiến đạt 14.550.
Lan Khuê (Theo Undercurrentnews)
Bình luận gần đây