Mỹ: Phát hiện chất diệt nấm gây bệnh trên trứng cá da trơn

http://upload.wikimedia.org/wikipedia/en/thumb/a/af/Loading2.jpg/800px-Loading2.jpg 

Nuôi cá da trơn tại Mỹ – Ảnh: wikipedia

Hóa chất này là hỗn hợp peracetic acid (dấm cô đặc) và hydrogen peroxide (chất xử lý bệnh trên trứng cá). Axit peracetic không tạo ra dư lượng có hại nào cho cá con hoặc môi trường. Ở liều thấp, nó nhanh chóng bị phá vỡ thành dư lượng vô hại. USDA đã đánh giá hiệu quả 5 nồng độ axit peracetic: 2,5; 5; 10; 15 và 20 ppm trong việc ngăn ngừa nấm phát triển trên trứng cá. Sự phát triển của nấm khá nghiêm trọng ở nhóm không được điều trị, dẫn đến tỉ lệ sống 11% so với 60% ở nhóm điều trị với nồng độ thấp 2,5 ppm. USDA cũng đang nghiên cứu độc tính trên cá khác, nhằm đảm bảo hợp chất này an toàn trước khi điều trị.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *