Iceland chia sẻ kinh nghiệm đánh bắt thủy sản
Tại Hội thảo, Tổng thống Iceland đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm quý báu của Iceland trong quá trình hiện đại hóa ngành thủy sản. Ông cho rằng, ngành thủy sản Iceland đã chú trọng về cả lượng và chất khi xử lý nguồn sản phẩm thủy sản khai thác được, ví dụ các sản phẩm phụ của cá khai thác được như: đầu, bụng, xương và da cá, các nhà khoa học chuyên ngành thủy sản Iceland đã biến chúng thành các sản phẩm có giá trị thương mại xuất khẩu ra nhiều thị trường trên thế giới. Tổng thống Iceland cho biết, Iceland sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm quản lý, bí quyết công nghệ về khai thác và chế biến thủy sản cho ngành thủy sản Việt Nam.
Chế biến thủy sản tại Iceland – Nguồn: pinterest.com
Ngoài ra, Hội thảo còn được nghe Tổng giám đốc Viện Nghiên cứu về biển Iceland, Tổng giám đốc Tập đoàn Marel chuyên chế tạo máy công cụ chế biến thủy sản, Chủ tịch Tập đoàn Gotaco, Hiệu trưởng Đại học Reykjavik-Iceland… trình bày những thành tựu trong việc phát triển ngành đành bắt và chế biến thủy sản, công nghệ và chất lượng thiết bị chế biến thủy sản, hệ thống đào tạo và nghiên cứu chuyên về thủy sản của Iceland.
Bình luận gần đây