Giá tôm nguyên liệu có xu hướng tăng

Chế biến tôm đông lạnh xuất khẩu tại nhà máy ở khu công nghiệp phường 8, thành phố Cà Mau. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Chế biến tôm đông lạnh xuất khẩu tại nhà máy ở khu công nghiệp phường 8, thành phố Cà Mau. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Cụ thể, tại Bạc Liêu, giá tôm sú loại 20 – 40 con/kg tăng thêm 15.000 – 20.000 đ/kg lên mức giá 160.000 – 260.000 đ/kg so với tháng trước; giá tôm thẻ ướp đá cỡ 50 con/kg tăng 1.000 đ/kg lên 128.000 đ/kg, cỡ 60 con/kg tăng 6.000 đ/kg lên 124.000 đ/kg. Tại Sóc Trăng, giá tôm sú tăng 5.000 – 15.000 đ/kg cho các cỡ từ 10 – 40 con/kg lên mức giá 189.000 – 322.000 đ/kg. 

Trong tháng 1/2018, các địa phương đã theo dõi sát sao tình hình nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh để khuyến cáo các giải pháp nuôi và phòng chống dịch bệnh kịp thời, thông báo khuyến cáo khung mùa vụ nuôi tôm nước lợ năm 2018. 

Theo đó, sản lượng tôm sú cả nước ước đạt 13.700 tấn, tăng 3% so với cùng kỳ; trong đó, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ước đạt 13.200 tấn, tăng 1% so với cùng kỳ năm trước. 

Sản lượng tôm thẻ ước đạt 17.600 tấn, tăng 10% so với cùng kỳ; trong đó, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ước đạt đạt 6.100 tấn, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2017.

Trong khi đó, giá cá tra nguyên liệu tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trong tháng 1/2018 tiếp tục vững giá ở mức cao do nguồn cung vẫn ở mức hạn chế. Cụ thể, giá cá tra dao động ở mức 27.000 – 29.000 đ/kg tùy theo chất lượng, kích cỡ và phương thức thanh toán. 

Cũng trong tháng 1 năm 2018, sản lượng nuôi cá tra của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long ước đạt 90.200 tấn, tăng 0,2% so với cùng kỳ năm trước. 

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng dự báo, giá cá tra nguyên liệu còn tiếp tục giữ mức ở mức cao do thị trường xuất khẩu tương đối thuận lợi trong khi nguồn cung không tăng nhiều.

You may also like...

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *