Đưa sản phẩm thủy sản chế biến Nhật Bản tới Việt Nam
Toàn cảnh hội thảo
Đại diện Bộ Nông lâm thủy sản Nhật Bản cho biết, trong cuộc chiến cạnh tranh gay gắt vì nguồn tài nguyên thủy sản tại nhiều nơi trên thế giới, Nhật Bản may mắn được thiên nhiên ưu đãi ban tặng nguồn thủy sản phong phú và là một trong ba thị trường cá lớn trên thế giới, nhờ có vị trí tiếp giáp với khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương và được bao phủ bởi bờ biển trải dài. Từ xưa, nghề chế biến thủy sản đã phổ biến và góp phần làm cho bữa ăn của người Nhật trở nên phong phú. Trong những năm gần đây, ẩm thực Nhật Bản được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể thế giới và nhu cầu của thế giới đối với thủy sản Nhật Bản ngày càng tăng cao. Theo đó, Nhật Bản muốn giới thiệu nhiều sản phẩm thủy sản chế biến thơm ngon, bổ dưỡng, chất lượng cao đến thị trường Việt Nam.
Đại diện Bộ Nông lâm thủy sản Nhật Bản khẳng định, thủy sản Nhật Bản luôn đảm bảo an toàn chất lượng
Trong khuôn khổ Hội thảo, đã có cuộc trải nghiệm và dùng thử các sản phẩm biển Nhật Bản như: Sashimi cá cam, cá ngừ, cá mòi đóng hộp, mực tẩm phô mai, mực lát, hàu chiên phô mai, bánh rau củ hải sản, thạch collagen, rong biển sấy khô, pizza hải sản…; nhằm giới thiệu nền văn hóa ẩm thực đa dạng của người Nhật; qua đó, mong muốn người tiêu dùng Việt Nam quan tâm và lựa chọn những sản phẩm này để bữa ăn của người Việt ngày càng phong phú hơn.
Nhật Bản mang nhiều sản vật biển và thủy hải sản chế biến thơm ngon, bổ dưỡng giới thiệu tại hội thảo
Bình luận gần đây