Đặc sản tôm khô Rạch Gốc giá cao vẫn khan hàng dịp Tết

Được biết, tôm khô khan hiếm chủ yếu do nguồn cung nguyên liệu tôm đất trong dân không có nhiều. Theo đó, tôm khô Rạch Gốc tách vỏ loại 1 đang được bán với giá từ 1,4 – 1,5 triệu đồng/kg, loại 2 có giá 1,2 triệu đồng/kg, loại 3 có giá 900.000 đồng/kg. Tôm khô nguyên vỏ hiện loại ngon có giá khoảng 800.000 đồng/kg. 

Ảnh minh họa

Theo người dân địa phương, những tháng giáp Tết, nguồn tôm đất trong vuông khá ít. Hiện thương lái đến tận nơi thu mua với giá 150.000 – 160.000 đồng/kg (loại 150 con).

Tôm khô Rạch Gốc sở dĩ được khách hàng ưa chuộng là vì được làm từ con tôm đất sống. Những con tôm nguyên liệu tươi ngon được các cơ sở lựa chọn để làm tôm khô có chất lượng thịt thơm, ngọt rất đặc trưng. Để có được con tôm khô Rạch Gốc nổi tiếng, người làm phải trải qua nhiều công đoạn công phu, như tiếp nhận nguyên liệu (tôm đất còn sống) – chọn tôm đạt cỡ – rửa sạch – luộc – phơi – sấy – tách vỏ – sàng, lau bóng – phân loại – đóng gói. Các cơ sở sản xuất đăng ký sử dụng nhãn hiệu tập thể đều phải đảm bảo tuân thủ đúng quy trình này.

Bình An

You may also like...

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *