Cần Thơ: Tiến tới hình thành các khu sản xuất nông, thủy sản quy mô lớn

Một trong những chức năng của khu công nghệ này là hoàn thiện quy trình công nghệ cao trong bảo quản và chế biến các mặt hàng nông, thủy sản cho thành phố Cần Thơ và vùng ĐBSCL; tiến tới hình thành các khu vực sản xuất nông, thủy sản quy mô lớn có chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế…

Cá tra là một trong những đối tượng chính được khu nông nghiệp công nghệ cao Thới Hưng tập trung phục hồi, nhân giống – Ảnh: Phan Thanh

Ông Phạm Văn Quỳnh, Giám đốc Sở NN&PTNT Cần Thơ cho biết, giai đoạn đầu, khu nông nghiệp công nghệ cao Thới Hưng tập trung phục hồi, nhân giống cá tra, cá rô phi, tôm càng xanh…; hoàn chỉnh quy trình ứng dụng công nghệ cao vào thu hoạch, bảo quản, chế biến hàng nông, thủy sản đạt tiêu chuẩn quốc tế. Cơ cấu gồm các tiểu khu: sản xuất, thông tin và triển lãm, dịch vụ và thương mại, có nhiệm vụ nhân giống cây ăn quả và rau màu, nuôi thủy sản nước ngọt; Đồng thời, ứng dụng công nghệ cao trong chế biến và bảo quản hàng nông, thủy sản kết hợp hoạt động thông tin, triển lãm, bán sản phẩm.

Cùng đó, thành phố Cần Thơ đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm thu hút doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, mở rộng sản xuất tại địa phương. Hiện, toàn thành phố có 4 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư, trong đó có chế biến thực phẩm và đồ uống, sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu chả cá, thủy hải sản đông lạnh…

You may also like...

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *