Cá ngừ Việt sang Mỹ phải đạt chứng nhận ‘an toàn cá heo’

Theo đó, để được xuất khẩu vào Mỹ, sản phẩm cá ngừ phải được dán mác “an toàn cá heo” (dolphin-safe) do Bộ Thương mại Mỹ cấp. Nghĩa là việc khai thác đánh bắt cá ngừ không ảnh hưởng đến cá heo. Do đó, để không gặp phải bất kỳ vướng mắc gì khi xuất khẩu sản phẩm cá ngừ vào thị trường này, cơ quan chức năng khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu cần cập nhật thông tin và áp dụng đúng các quy định mà phía Mỹ đặt ra. 

Theo Nafiqad, giá trị xuất khẩu cá ngừ từ Việt Nam sang Mỹ đạt hơn 190 triệu USD vào năm ngoái, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước đó và Mỹ tiếp tục là thị trường xuất khẩu cá ngừ lớn nhất của Việt Nam. Tuy nhiên, trong quý I năm nay tổng giá trị xuất khẩu mặt hàng này sang Mỹ chỉ đạt hơn 36 triệu USD, giảm hơn 4% so với cùng kỳ năm trước.

You may also like...

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *