Bình Định: Chả cá Quy Nhơn được bảo hộ độc quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận

Theo đó, UBND TP Quy Nhơn là cơ quan được giao quyền quản lý sử dụng giấy chứng nhận kể trên. Sản phẩm được bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận gồm 2 nhóm: sản xuất, chế biến (sản phẩm chả cá tươi sống và chả cá đã chiên, hấp được đóng gói, bảo quản hợp tiêu chuẩn quy định); kinh doanh, mua bán sản phẩm chả cá. Khu vực chế biến sản phẩm mang nhãn hiệu “Chả cá Quy Nhơn” được xác lập tại địa bàn 8 phường: Hải Cảng, Nhơn Bình, Lý Thường Kiệt, Thị Nại, Đống Đa, Quang Trung, Trần Phú và Ghềnh Ráng.

Quy Nhơn hiện có hơn 100 hộ dân làm nghề chế biến chả cá, trong đó có khoảng 40 hộ sản xuất quy mô lớn. Khi nhãn hiệu chứng nhận “Chả cá quy Nhơn” được bảo hộ sẽ là điều kiện để phát triển, giữ vững chất lượng sản phẩm này, giúp các cơ sở chế biến chả cá ở Quy Nhơn tăng giá trị sản phẩm.

Như vậy, đến thời điểm này, toàn tỉnh có 3 sản phẩm đặc trưng được xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu chứng nhận là chả cá Quy Nhơn, kiệu tươi Phù Mỹ (được công nhận năm 2014) và yến sào Bình Định (được công nhận năm 2013).

You may also like...

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *