Tranh luận về chất lượng cá tra của VASEP và NAFIQAD

Theo VASEP, chỉ cần quy định doanh nghiệp phải ghi rõ tỷ lệ mạ băng trên nhãn hàng hóa, không cần quy định cụ thể về tỷ lệ; Quy định “hàm lượng nước tối đa không vượt quá 83%” là còn thiếu cơ sở khoa học và thương mại; Và áp đặt một mức chất lượng chung cho tất cả các thị trường là chưa hợp lý…

Tuy nhiên, NAFIQAD không đồng tình với kiến nghị của VASEP vì: Mục đích của việc mạ băng là để bảo vệ sản phẩm nhằm giảm khả năng mất nước, cháy lạnh gây giảm chất lượng sản phẩm trong quá trình bảo quản đông lạnh. Hơn nữa, VASEP cũng không chứng minh được việc chưa đầy đủ và chính xác về quy định “hàm lượng nước tối đa không vượt quá 83%”; Việc áp dụng quy định về mức trần hàm lượng nước trong cá tra đông lạnh xuất khẩu là cần thiết và phù hợp để kiểm soát hiệu quả về chất lượng, hạn chế tình trạng gian lận, bảo vệ uy tín sản phẩm cá tra Việt Nam.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *