Chuẩn bị đón tiếp đoàn kiểm tra của Ủy ban châu Âu

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến ở các nhà máy

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến ở các nhà máy

Hiện, Bộ NN&PTNT đang rốt ráo yêu cầu các đơn vị và các doanh nghiệp có ý kiến để báo cáo đoàn thanh tra, chuẩn bị điều kiện để hàng thủy sản có thể xuất sang EU, đặc biệt là các doanh nghiệp có lô hàng xuất khẩu bị trả lại. Do đó, tất cả các khâu liên quan đến an toàn thực phẩm trong nuôi thủy sản đều được thanh tra, từ cấp phép cho lưu hành thức ăn thủy sản, thuốc thú y, sản phẩm phục vụ nuôi thủy sản, sử dụng thuốc thú y trong quá trình nuôi, tới việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến ở các nhà máy. Cùng đó, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) đã đề xuất Bộ NN&PTNT xem xét ban hành quyết định ngừng cấp chứng thư cho các lô hàng thủy sản sản xuất từ các cơ sở có lô hàng bị cơ quan thẩm quyền EU cảnh báo hóa chất, kháng sinh. Việc cấp chứng thư sẽ được thực hiện trở lại khi doanh nghiệp có báo cáo điều tra nguyên nhân và thực hiện các biện pháp khắc phục được thẩm tra phù hợp.

You may also like...

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *