Gần 7.000 con cá sấu sống tại TPHCM ‘bay’ ra nước ngoài

Giá trị xuất khẩu cá sấu của TP.HCM tăng hơn 200% so với năm 2017.

Ông Nguyễn Phước Trung, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM, cho biết năm 2018, tổng giá trị sản xuất nông nghiệp thành phố tăng hơn 6% so với năm 2017, đạt khoảng 21.400 tỉ đồng.

Theo ông Trung, năm 2018, TP.HCM xuất khẩu hơn 20 triệu con cá cảnh, tăng 12% so với năm 2017, giá trị xuất khẩu hơn 22 triệu USD%.

Các trang trại của thành phố cũng xuất khẩu trên 6.800 con cá sấu sống, gần 28.500 tấm da cá sấu, gần 6.800 bộ sản phẩm làm từ da cá sấu và trên 3 tấn thịt. Số lượng này tăng gấp đôi so với năm trước, tương đương giá trị gần 106 tỉ đồng, tăng 200% so với năm trước.

Thị trường chính nhập khẩu cá sấu và sản phẩm cá sấu là Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Nga…

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM đã xuất khẩu trên 485 tấn hạt giống, tăng gần 73% so với năm 2017. Trong đó, chủ yếu là hạt giống lúa, bắp và hạt giống rau.

Đáng chú ý, thành phố đã xuất khẩu được 180.000 cành hoa lan mokara sang thị trường Campuchia, tăng trên 45% so với năm trước.

Trên địa bàn TP.HCM hiện có 124 đơn vị xuất khẩu rau, quả và nông sản các loại với tổng sản lượng trên 544.000 tấn, tăng 20% so với năm 2017. Thị trường xuất khẩu chủ yếu là Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Mỹ, Pháp, Hà Lan…

You may also like...

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *