Nhật Bản: Đầu tư chế biến phụ phẩm tôm của Việt Nam
Ảnh minh họa
Theo đó, Takesho đã nghiên cứu thành công quy trình cho phép chế biến đầu, vỏ tôm thành nguyên liệu, gia vị dùng cho ngành công nghiệp thực phẩm.
Đại diện Trường Đại học Cần Thơ cho biết, phụ phẩm trong ngành nông, thủy sản của Việt Nam gần như không khai thác được, là sự lãng phí khá lớn. Năm 2018, Đại học Cần Thơ đã ký kết hợp tác với Takesho để triển khai các nghiên cứu về phát triển công nghệ chế biến thực phẩm bằng phương pháp thủy phân mới để làm nguyên liệu cho công nghiệp chế biến thực phẩm; cùng đó, đầu tư một hệ thống trang thiết bị phục vụ nghiên cứu và hiện đã làm xong quy trình trích protein trong đầu vỏ tôm để tạo thành nguyên liệu, gia vị cho chế biến thực phẩm.
Được biết, thời gian tới, Công ty Thực phẩm Takesho cùng Đại học Cần Thơ sẽ nghiên cứu trên phụ phẩm cá tra và tương lai sẽ tiếp tục với sản phảm cám gạo.
Bình luận gần đây