Chân cua tuyết giá rẻ đổ bộ vào Việt Nam
Từ khi được nhập khẩu vào Việt Nam, 1 kg cua tuyết sống (cua đang bơi) có giá tới 1,5 – 2 triệu đồng/kg, còn giá chân cua tuyết cũng dao động trọng khoảng 600.000 – 850.000 đồng/kg tùy thời điểm. Dù giá cao, nhưng lượng hàng khan hiếm nên người mua thường phải đặt trước vài ba ngày, hoặc cả tuần mới mua được chân cua tuyết.
Thế nhưng, gần đây trên các trang mạng xã hội, chân cua tuyết Canada được rao bán tràn ngập với giá khoảng 300.000 – 380.000 đồng/kg cho loại 3 – 4 cụm chân/kg. Mỗi cụm chân bao gồm phần chân và phần thân được tách đôi từ con cua tuyết. Do nguồn cung chân cua tuyết dịp này dồi dào, hàng nhập về Việt Nam khá nhiều nên giá thành giảm khá mạnh.
Ảnh minh họa
Được biết, chân cua tuyết dài, to, là phần ngon nhất của loài cua này, bóc lớp vỏ bên ngoài thì bên trong chân cua tuyết đầy ắp thịt trắng và có vị ngọt, dai. Chân cua tuyết được các bà nội trợ chế biến thành nhiều món như hấp, rang me, xào miến, làm nem…
Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có 2 loại chân cua tuyết được nhập khẩu vào từ Nhật Bản và Canada. Theo những người kinh doanh thủy sản nhập khẩu lâu năm, chân cua tuyết của Canada có giá tốt và nguồn cung dồi dào hơn của Nhật Bản. Tại Canada, cua tuyết tươi sống sau khi đánh bắt vào bờ sẽ được tách đôi, gồm chân cua và nửa thân (cụm chân) được bảo quản lạnh -18 độ theo đúng chuẩn để giữ độ ngọt, thơm của thịt cua.
Bình luận gần đây