Nga cấm nhập khẩu thực phẩm từ hơn 20 quốc gia

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, vi khuẩn độc hại đã được tìm thấy trong phomat Hà Lan và cá tầm Armenia.

Một phòng thí nghiệm thực phẩm của Nga. (Ảnh: Tiếng nói nước Nga)

Nhà chức trách Nga cho biết các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cũng phát hiện vi khuẩn E.Coli, khuẩn hình que Listeria và Salmonella trong các sản phẩm này. Ngoài ra, vi khuẩn nguy hiểm còn “ẩn náu” trong các loại thịt đông lạnh như thịt lợn từ Canada, Bồ Đào Nha, Ireland, Đan Mạch và Bỉ; thịt cừu từ New Zealand và Uruguay; thịt bò từ Argentina, Ireland, Uruguay và Paraguay; thịt mỡ muối của Áo và lưỡi lợn nhập từ Italy.

Các nghiên cứu còn phát hiện nguy cơ gây bệnh từ thịt gia cầm của Mỹ và Bỉ và vi sinh vật độc hại trong các loại thủy sản từ Trung Quốc, Thái Lan, Chile, Estonia, Đan Mạch, Việt Nam và Mỹ, cá tầm từ Armenia và cá hồi từ Na Uy.

Trong danh sách thực phẩm bị cấm còn có bơ từ Lítva, phomat Hà Lan, giămbông và váng sữa đặc từ Belarus.

Theo nhà chức trách Nga, Cơ quan Vệ sinh dịch tễ và thú y ở các nước nói trên đã được cảnh báo về việc Nga không chấp nhận những hành vi vi phạm quy tắc an toàn thực phẩm, và hạn chế nhập một số sản phẩm nhất định.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *