Đồng Tháp: Nhộn nhịp sản xuất khô thủy sản

Cơ sở sản xuất khô cá lóc Trung Hiếu I (ấp Phú Thọ C, xã Phú Thọ, huyện Tam Nông) sản xuất tăng gấp 5 lần ngày bình thường, sản lượng khô thành phẩm trung bình 450 – 500 kg/ngày. Do nhu cầu khách hàng tăng cao, vào những ngày cao điểm, cơ sở vẫn không đủ hàng để đáp ứng.

Chế biến khô cá lóc – Ảnh: Lê Hoàng

Hiện, ở Đồng Tháp có 2 loại khô được khách hàng tìm mua nhiều nhất vào dịp cuối năm là khô cá lóc và khô cá sặc rằn, sản xuất nhiều tại huyện Tân Hồng, Tam Nông, Tháp Mười, Lấp Vò, thị xã Hồng Ngự… Trong đó, làng khô có thương hiệu và đắt hàng nhất ở xã Phú Thọ, huyện Tam Nông.

Năm nay, do giá cá nguyên liệu tăng trung bình 5.000 – 6.000 đồng/kg nên giá khô tăng trung bình 10 – 15%, khô cá lóc loại 7 – 10 con/kg có giá 140.000 – 220.000 đồng/kg, khô cá sặc rằn loại trên 20 con/kg giá 300.000 đồng/kg. Dự báo, giá sẽ tiếp tục tăng.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *