Nhật Bản đẩy mạnh sản xuất surimi

http://www.osagefood.com/wp-content/uploads/2012/01/surimi.jpg

Cụ thể, surimi Thái Lan giảm 10% do sản lượng khai thác thấp, cộng với việc các tàu cá Thái Lan buộc phải ngừng hoạt động trên vùng biển Indonesia do khai thác trái phép. Nguồn cung surimi Hokkaido đạt mức thấp nhất nhiều năm qua với mức giảm 30% so với năm ngoái. Xuất khẩu cá minh thái nguyên con của Nhật Bản sang Trung Quốc, Hàn Quốc lại tăng nên nguyên liệu sản xuất surimi giảm, buộc giá phải tăng dù đồng yên đang suy yếu.

Mới đây, Ichimasa Kamaboko – Công ty sản xuất surimi lớn nhất của Nhật Bản đã liên doanh với Indonesia để sản xuất, phân phối surimi. Đây là lần đầu tiên công ty này thâm nhập thị trường Indonesia. Với dân số đông thứ 4 thế giới, Indonesia được kỳ vọng trở thành thị trường tiêu thụ surimi tiềm năng của Nhật Bản.

You may also like...

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *