Chế biến thủy sản nhiều trở ngại những tháng cuối năm

Từ khi sự cố môi trường biển do Formosa Hà Tĩnh gây ra, thị trường tiêu thụ thủy sản trong nước gần như đóng băng

5 tháng qua kể từ khi sự cố môi trường biển do Formosa Hà Tĩnh gây ra, thị trường tiêu thụ thủy sản trong nước gần như đóng băng. Nhiều doanh nghiệp chế biến thủy sản đau đầu vì thiếu nguyên liệu sản xuất, lại cộng thêm nỗi e ngại từ các đối tác ký hợp đồng mới do sợ sản phẩm nhiễm độc. Sản lượng thủy sản của doanh nghiệp giảm 60% so cùng kỳ năm 2015 cộng với đầu ra hạn hẹp dẫn đến doanh số bán ra giảm mạnh. Văn phòng Chính phủ đã thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ về việc bổ sung một số đối tượng thuộc nhóm được hỗ trợ, đền bù sau sự cố môi trường. Theo đó, ngoài ngư dân bổ sung các đối tượng gián tiếp bị thiệt hại gồm chủ tàu, người lao động trên các tàu có công suất trên 90 CV; chủ cơ sở và người lao động làm thuê tại các cơ sở thu mua tạm trữ hải sản có kho đông lạnh; các cơ sở chế biến nước mắm, làm mắm tôm; và các cơ sở nuôi trồng thủy sản trong thời gian tạm dừng không nuôi trồng được…

You may also like...

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *