Trung Quốc: Ngành chế biến tôm, cá rô phi gặp khó

Hiện, họ đều phải nhập khẩu nguyên liệu chế biến từ Ấn Độ và Ecuador. Thực tế, giá tôm nguyên liệu tại Trung Quốc đang cao hơn tôm nhập khẩu Ấn Độ và Ecuador. Trong khi, thị trường tiêu thụ cá rô phi tại Mỹ cũng ảm đạm do lượng hàng tồn tại thị trường này còn nhiều. Ngoài dịch bệnh, thiếu nguyên liệu chế biến, các nhà máy còn phải đối mặt khó khăn do chi phí lao động tại Trung Quốc cũng đang tăng cao.

You may also like...

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *