Điều kiện xuất khẩu tôm vào Australia

Xuất khẩu tôm sang thị trường Australia

Xuất khẩu tôm sang thị trường Australia

Theo đó, trước khi xuất khẩu sang Australia, tất cả các lô hàng tôm chưa nấu chín và thịt tôm chưa nấu chín đã tẩm ướp cho người sử dụng phải được kiểm tra là không mang virus gây bệnh đốm trắng (WSSV) và bệnh đầu vàng (YHV) dựa trên các biện pháp xét nghiệm được công nhận bởi Tổ chức Thú y thế giới (OIE). Trước tình hình này, Bộ Công thương đã khuyến cáo tới các doanh nghiệp xuất khẩu tôm sang thị trường này cần đáp ứng một trong hai điều kiện như: Thứ nhất, sản phẩm tôm ít nhất đã được bỏ đầu và bóc vỏ (trừ đốt đuôi cuối trở xuống) và được tẩm ướp ướt (nguyên liệu tẩm ướp này chiếm ít nhất 12% tổng trọng lượng của sản phẩm); hoặc được tẩm ướp khô (tổng trọng lượng nguyên liệu tẩm ướp là chất lỏng ở mức dưới 2% và nguyên liệu tẩm ướp khô phải nhìn thấy rõ được bao phủ ngoài sản phẩm); hoặc được tẩm ướp và đặt vào các xiên nướng (nguyên liệu tẩm ướp ướt hoặc khô phải nhìn thấy rõ bao phủ ngoài sản phẩm); hoặc được tẩm ướp, chế biến và đóng gói để bán lẻ (nguyên liệu tẩm ướp ướt hoặc khô phải nhìn thấy rõ bao phủ ngoài sản phẩm). Thứ hai là ít nhất đã được bỏ đầu, xẻ bướm và đáp ứng được các điều kiện được tẩm ướp ướt (nguyên liệu tẩm ướp này chiếm ít nhất 12% tổng trọng lượng của sản phẩm); hoặc được tẩm ướp khô (tổng trọng lượng nguyên liệu tẩm ướp là chất lỏng ở mức dưới 2% và nguyên liệu tẩm ướp khô phải nhìn thấy rõ được bao phủ ngoài sản phẩm).

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *